Hóa đơn điện tử VN-invoice
Giải pháp công nghệ số 1 Việt Nam

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất từ Chính phủ

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất từ Chính phủ Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất được thông qua và có hiệu lực trong năm 2018. Chính vì thế, bạn đọc cần hết sức lưu ý để thực hiện đúng và chính xác nhất. Hóa đơn điện tử […]

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất từ Chính phủ

Những quy định về hóa đơn điện tử mới nhất được thông qua và có hiệu lực trong năm 2018. Chính vì thế, bạn đọc cần hết sức lưu ý để thực hiện đúng và chính xác nhất.

Hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích không chỉ cho các tổ chức kinh tế mà còn cho cả các cơ quan quản lý thuế cũng như cả nền kinh tế nói chung. Năm 2018, các quy định về hóa đơn điện tử được thông qua và bắt đầu đi vào thời gian thi hành. Việc cập nhật các quy định liên quan sẽ giúp các tổ chức thực hiện đúng, chính xác và tránh những vướng mắc trên thực tế.
null
Quy định về hóa đơn điện tử mới nhất năm 2018 từ Chính phủ

Quy định về hóa đơn điện tử về thời điểm áp dụng:

Quy định về hóa đơn điện tử được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2018 – thời điểm mà Nghị định số 119/2018/NĐ-CP về Hóa đơn điện tử chính thức có hiệu lực thi hành. Theo nghị định này, chính phủ đã quy định rất rõ về thời gian và điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử.

Theo đó, nếu trước ngày 01 tháng 11 năm 2018, các doanh nghiệp đã đặt in và sử dụng hóa đơn giấy thì vẫn được sử dụng hết hóa đơn đã thông báo phát hành.

Sau thời điểm này, các doanh nghiệp chưa dùng hết hóa đơn giấy đã đặt in vẫn tiếp tục được sử dụng cho đến ngày 01 tháng 11 năm 2020 nếu không dùng hết thì bắt buộc phải hủy để chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Nếu doanh nghiệp dùng hết trước ngày 01 tháng 11 năm 2020 thì sẽ chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Đặc biệt, các doanh nghiệp thành lập sau ngày nghị định này có hiệu lực bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử.
null
Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng, chuyên nghiệp tại VNSOFT

Quy định về hóa đơn điện tử trong trường hợp hóa đơn điện tử bị lập sai:

Sai sót là điều khó có thể tránh khỏi, quy định về hóa đơn điện tử trong trường hợp khai thông tin ban đầu trên hóa đơn bị sai, doanh nghiệp muốn viết lại chính xác hoặc khách hàng không nhận hàng và muốn trả lại hàng.

Trong trường hợp này, các doanh nghiệp phải tiến hành lập Biên bản thu hồi hóa đơn hoặc điều chỉnh hóa đơn như hóa đơn giấy. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành thủ tục thu hồi theo quy định trên hệ thống.

Quý khách hàng đang còn băn khoăn thắc mắc về hóa đơn điện tử và các quy định về hóa đơn điện tử trong các trường hợp khác có thể liên hệ với Công ty Giải pháp công nghệ phần mềm Việt – VNSOFT để được hỗ trợ. VNSOFT là nhà cung cấp hóa đơn điện tử Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Quý khách có thể đến trụ sở của VNSOFT tại địa chỉ P1803, số 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội hoặc tại văn phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh ở tầng 2 số 81, Cách mạng tháng 8, Bến Thành, Quận 1.

Tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ website https://hoadondientu247.com

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388
mua hang o dau
dienmaykhanghuy.vn