Hóa đơn điện tử VN-invoice
Giải pháp công nghệ số 1 Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi đăng ký hóa đơn điện tử giá rẻ

Đăng ký hóa đơn điện tử là dịch vụ mới được áp dụng trong thời gian gần đây với các doanh nghiệp do đó cần thời gian để nắm bắt thông tin và sử dụng hiệu quả. Những lưu ý khi đăng ký hóa đơn điện tử giá rẻ dưới đây sẽ đem đến cho […]

Đăng ký hóa đơn điện tử là dịch vụ mới được áp dụng trong thời gian gần đây với các doanh nghiệp do đó cần thời gian để nắm bắt thông tin và sử dụng hiệu quả.

Những lưu ý khi đăng ký hóa đơn điện tử giá rẻ dưới đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất. Để có thể sử dụng hiệu quả dịch vụ một cách phù hợp cho mình.
null
Đối tượng và phạm vi áp dụng của hóa đơn điện tử 

Tất cả các loại hình doanh nghiệp, không phân biệt vốn trong nước, vốn nước ngoài hay vốn nhà nước. Bao gồm cả doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, dầu khí và Ngân hàng.

Hóa đơn điện tử được chuyển đổi thành chứng từ giấy thì chứng từ giấy chỉ có giá trị lưu giữ để ghi sổ, theo dõi theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về giao dịch điện tử, không có hiệu lực để giao dịch, thanh toán, trừ trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018. 
null
Những loại hóa đơn điện tử hiện nay 

Đăng ký hóa đơn điện tử giá rẻ được chia làm 2 nhóm sử dụng:

Nhóm 1: Sử dụng loại không có mã xác thực của cơ quan thuế: bao gồm doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch; tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại.

Nhóm 2: Sử dụng loại có mã xác thực của cơ quan thuế: bao gồm hầu hết các doanh nghiệp không thuộc nhóm 1, kể cả doanh nghiệp thuộc nhóm 1 nhưng có rủi ro cao về thuế.

Mã xác thực là một dãy số và chuỗi ký tự do hệ thống của cơ quan thuế cấp phát một cách tự động dựa trên nội dung của hóa đơn điện tử do bên bán lập. Mã này sẽ gán lên hóa đơn trước khi chuyển đến người mua.
null
Tiêu chí bắt buộc khi đăng ký hóa đơn điện tử 

Hóa đơn điện tử vẫn có những tiêu chí bắt buộc như hóa đơn giấy hiện hành, kể cả tên, ký hiệu, ký hiệu mẫu và số hóa đơn. Tuy nhiên, do là chứng từ điện tử nên phải có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử của bên phát hành.

Ngoài ra, thời điểm lập hóa đơn điện tử (chính xác theo ngày, giờ, phút, giây) sẽ thể hiện ngay trên hóa đơn. Tiêu chí này sẽ làm nản lòng những ai muốn phát hành hóa đơn lùi ngày.

Trên đây là những thông tin về những điều cần lưu ý khi đăng ký hóa đơn điện tử giá rẻ, nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với www.vnsoft.vn hoặc www.hoadondientu247.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388