Hóa đơn điện tử VN-invoice
Giải pháp công nghệ số 1 Việt Nam

DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO? Chính phủ đã có những quy định mới bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 trong một số lĩnh vực nhất định. Đây là cơ sở để dịch hóa đơn điện tử phát triển rộng rãi trong xã hội. Nghị định […]

DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Chính phủ đã có những quy định mới bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 trong một số lĩnh vực nhất định. Đây là cơ sở để dịch hóa đơn điện tử phát triển rộng rãi trong xã hội.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử có quy định: Hóa đơn điện tử được lập ra nhằm mục đích ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử của các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ. Tất cả những dữ liệu trên hóa đơn điện tử được thể hiện bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm cả những hóa đơn được lập từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế. Nếu bạn chưa rõ dịch vụ hóa đơn điện tử được ứng dụng như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây:
null
Sử dụng hóa đơn điện tử là quy định bắt buộc của Chính phủ

Cách xuất hóa đơn điện tử

Nhiều tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ băn khoăn không biết hóa đơn điện tử có bắt buộc không? Xin thưa với quý vị, theo những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử, thì các tổ chức (cá nhân) cung cấp hàng hóa dịch vụ bắt buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký dịch vụ hóa đơn điện tử 2018.

Chúng ta có thể hiểu cách xuất hóa đơn điện tử như sau: Khi người cung cấp hàng hóa dịch vụ (gọi tắt là người bán) thực hiện hành vi bán hàng hóa (dịch vụ) cho khách hàng, đồng nghĩa với việc họ phải lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (hoặc loại hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế) để giao cho người mua. Hóa đơn điện tử không phân biệt giá trị từng lần cung cấp hàng hóa (dịch vụ).
null
Phần mềm hóa đơn điện tử VN-invoice được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Nội dung của hóa đơn điện tử

Định dạng hóa đơn điện tử được Bộ tài chính quy định cụ thể. Hóa đơn điện tử bao gồm các nội dung sau đây:

– Có đầy đủ các thông tin cơ bản liên quan đến hóa đơn điện tử như: tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn.

– Những thông tin của của tổ chức (cá nhân) cung cấp hàng hóa dịch vụ như: Tên, địa chỉ, mã số thuế.

– Những thông tin liên quan đến người mua như: Tên, địa chỉ, mã số thuế.

– Những thông tin liên quan đến hàng hóa dịch vụ được giao dịch như: Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền.

– Các loại thuế phát sinh trong quá trình cung cấp hàng hóa dịch vụ phải được thể hiện hết trên hóa đơn điện tử (nếu đó là hóa đơn giá trị gia tăng).

– Tổng số tiền thanh toán với người mua.

– Các loại chữ ký số, chữ ký điện tử của cả người bán và người mua.

– Thời điểm người bán lập hóa đơn điện tử.

– Nếu là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, thì mã này phải được thể hiện trên hóa đơn điện tử.

– Các loại phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước và nội dung khác liên quan đến quá trình giao dịch hàng hóa dịch vụ (nếu có).
null
Hóa đơn điện tử là giải pháp kế toán thông minh và hiệu quả

Nếu quý khách là tổ chức (cá nhân) cung cấp hàng hóa dịch vụ mà chưa rõ về cách sử dụng hóa đơn điện tử, thì hãy liên hệ tới nhà cung cấp phần mềm dịch vụ hóa đơn điện tử VNSOFT ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử miễn phí.

Bạn có thể truy cập vào website: https://hoadondientu247.com/ để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388
mua hang o dau
dienmaykhanghuy.vn