Hóa đơn điện tử VN-invoice
Giải pháp công nghệ số 1 Việt Nam

Có thể bạn chưa biết hóa đơn điện tử có bắt buộc không ?

Hóa đơn điện tử có bắt buộc không là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trong năm 2018 này. Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc rất quan trọng này nhé. Việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử được Chính phủ quy định vào năm 2018. Chính vì thế […]

Hóa đơn điện tử có bắt buộc không là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm trong năm 2018 này. Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc rất quan trọng này nhé.

Việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử được Chính phủ quy định vào năm 2018. Chính vì thế mà trong năm nay từ khóa hóa đơn điện tử có bắt buộc không được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là những nhân viên làm việc bên bộ phận kế toán, hành chính văn phòng và thuế. Vậy hóa đơn điện tử có lợi ích gì và bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ khi nào? Bài viết sau sẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất.
null
Lợi ích mang lại từ hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế

Bàn về hóa đơn điện tử có bắt buộc không trên khía cạnh ưu điểm của chúng:

Hóa đơn điện tử là tập hợp những dữ liệu điện tử về việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Hóa đơn này được khởi tạo, lập, gửi nhận và lưu trữ quản lý bằng các phương tiện điện tử. Đây là dòng hóa đơn áp dụng giải pháp khoa học công nghệ hiện đại giúp cho các tổ chức kinh tế có thể dễ dàng xử lý nghiệp vụ và quản lý hóa đơn một cách dễ dàng nhất.

Đừng e ngại về việc hóa đơn điện tử có bắt buộc không bởi loại hóa đơn này mang lại cho người sử dụng và cơ quan quản lý rất nhiều ưu điểm vượt trội so với hóa đơn giấy thông thường.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí in ấn, phát hành và lưu trữ trong kho văn thư, hóa đơn điện tử mang lại sự dễ dàng trong công tác quản lý của kế toán thuế như hạch toán, đối chiếu. Tính bảo mật của hóa đơn điện tử là rất lớn. Các cơ quan quản lý thuế cũng dễ dàng trong việc trích xuất và quản lý hàng năm hàng quý.

Quy định nào giải quyết câu hỏi hóa đơn điện tử có bắt buộc không?

Quy định mới nhất về hóa đơn điện tử, ngày 12 tháng 09 năm 2018, Nghị định số 119/2018/NĐ-CP chính thức được Chính phủ thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2018.

Nghị định này quy định rất rõ về Hóa đơn điện tử và bạn có thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi hóa đơn điện tử có bắt buộc không.
null
Phần mềm hóa đơn điện tử

Theo quy định tại nghị định này, việc sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc. Nếu trước ngày văn bản này có hiệu lực doanh nghiệp vẫn được đặt in và sử dụng hóa đơn giấy và vẫn được sử dụng hết số lượng đã đặt in. Các doanh nghiệp thành lập từ ngày này sẽ bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hóa đơn điện tử và còn thắc mắc về việc hóa đơn điện tử có bắt buộc không có thể liên hệ với Công ty Giải pháp Công nghệ phần mềm Việt – VNSOFT – nhà cung cấp hóa đơn điện tử Việt Nam để được giải đáp tận tình nhất.

Tham khảo thông tin tại https://hoadondientu247.com/

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388
0989344338