Hóa đơn điện tử VN-invoice
Giải pháp công nghệ số 1 Việt Nam

Cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy dễ dàng nhất

Bạn đang phân vân về những mẫu hóa đơn hiện nay. Yên tâm nhé, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy dễ dàng nhất.  Với những cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy […]

Bạn đang phân vân về những mẫu hóa đơn hiện nay. Yên tâm nhé, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy dễ dàng nhất. 

Với những cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy sau đây sẽ giúp cho bạn nắm rõ được những ưu điểm vượt trội của mỗi sản phẩm nhằm có sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 
null
Tìm hiểu hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy 

    Hóa đơn giấy

Hoá đơn giấy là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thông thường, loại hóa đơn này được phát hành theo nhiều bước như: doanh nghiệp làm đơn đề nghị xin phép đặt in hoá đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ đặt in,…

    Hóa đơn điện tử 

Hóa đơn điện tử là một loại hóa đơn được cấp mã xác thực (mã xác thực là chuỗi ký tự được mã hoá, cung cấp bởi hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế dựa trên các thông tin hoá đơn của doanh nghiệp) và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế.

Hóa đơn này sẽ giảm thủ tục hành chính và bảo vệ doanh nghiệp trước tình trạng hoá đơn của doanh nghiệp có thể bị làm giả. Người dùng có thể truy cập vào trang web của tổng cục thuế để tra cứu và kiểm tra thông tin hóa đơn.
null
Cách phân biệt hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy 

    Cách phân biệt hóa đơn giấy

Cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy này chính là chúng có độ chính xác cao vì doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc chuẩn bị giấy tờ có liên quan cũng như thực hiện đầy đủ các công đoạn để đáp ứng yêu cầu của cơ quan thuế

Tuy nhiên, hóa đơn giấy theo cách thông thường này cũng tồn tại những nhược điểm như: Chi phí in ấn, lưu trữ dạng hóa đơn này không phải là một khoản chi phí nhỏ, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn hoặc có lượng giao dịch nhiều.

Việc vận chuyển, thanh toán hóa đơn giữa các bên cũng sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách đáng kể mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được.
null
    Cách phân biệt hóa đơn điện tử 

Hóa đơn điện tử giúp giảm chi phí in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.  Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính

Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn. Quy trình xác thực hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật giúp cho hóa đơn khó có thể bị giả mạo từ đó giảm thiểu tình trang hóa đơn giả và tránh thất thu cho nhà nước.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt mẫu hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy, nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với www.hoadondientu247.com hoặc www.vnsoft.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388
0989344338